• DESIGNED :

  ฉลาดคิด (Creative Clever)  

  DATE :

  2012  


  DETAIL :

  ออกแบบโดยนำเอาตัวอักษรตัวแรกของคำว่า Creative และ Clever คือตัวอักษรตัว C และตัว C ออกแบบให้เป็นลักษณะของตัว C สองวงเชื่อมต่อเข้าหากัน (8 = Infinity) ซึ่งแสดงถึงความสมดุลและสมบูรณ์ แทนความหมายถึงการไม่สิ้นสุดก่อให้เกิดพลังความกลมกลืน กลมเกลียว สามารถแก้ไขอุปสรรคทั้งมวล โดย สีเขียว หมายถึง : การเติบโต, มั่นคง, อมตะ, โชคดี, สมดุล และ สีฟ้า หมายถึง : ฉลาดเฉียบแหลม, แรงบันดาลใจ, ความคิดสร้างสรรค์

 • CLITENT :

  COFFEE BAND  

  DESCRIPTION :

  Logo Design  

  DATE :

  2012  


  DETAIL :

  แนวความคิดในการออกแบบงานคือการใช้ลักษณะของลายเส้นความพริ้วไหวคล้ายความหอมของกลิ่น กาแฟบวกกับเมโลดี้ของตัวโน๊ต โดยนำเอาตัวอักษรตัวแรกของคำว่า Coffee และ Band คืออักษรตัว C และตัว B มาประกอบให้เป็นลักษณะรูปทรงของแก้วกาแฟที่ถูกตัดทอนรูปทรงให้ง่ายต่อการจดจำ

 • CLITENT :

  Lanna Radio (Thailand) Co.,Ltd.  

  DESCRIPTION :

  Redesign Logo  

  DATE :

  2012  


  DETAIL :

  ออกแบบงานแบบ (Lettering) โดยใช้ตัวย่อของคำว่า LANNA RADIO THAILAND คืออักษรตัว L, R , T มาประกอบให้เป็นลักษณะรูปทรงของช้าง ที่ดูมีความทันสมัยขึ้น (เลือกออกแบบเป็นรูปของช้างเพราะ ช้างเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองไทย มายาว นานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สามารถง่ายต่อการจดจำ) โดยลักษณะของเส้นที่นำมาใช้คือ เส้นเฉียงที่ให้ความหมายถึงความเฉียบแหลมและทันสมัย

 • CLITENT :

  CHIANG MAI POSITIVE THINKING CO.,LTD.  

  DATE :

  2012  


  DETAIL :

  การดีไซน์ได้ผนวกเอากราฟิคของลายไทยให้เข้ากับรูปร่างของตัว P ผสมผสานความเป็นไทยในความเป็นสากล จัดวางอยู่บนรูปทรงสี่เหลี่ยมเปรียบเสมือนรูปของตัวเมืองเชียงใหม่(แจ่ง) ที่ถูกตัดทอนรูปทรงที่ง่ายต่อการใช้งานและการจดจำ เพิ่มเครื่องหมายบวกด้านบนตัว P เพื่อต้องการเพิ่มความรู้สึกของตัวอักษรตัว P ให้มีค่าในเชิงบวกซึ่งคล้ายกับพวกเลขแบบยกกำลัง

 • CLITENT :

  MAX SCOOTER  

  DATE :

  2012  


  DETAIL :

  ออกแบบโดยนำเอาตัวอักษรตัวแรกของคำว่า Maxx และ Scooter คือตัวอักษรตัว M และตัว S ออกแบบให้มีรูปทรง โค้งมน สวยงาม (Curve) ซึ่งเป็นจุดเด่นของตัวสินค้า (Vespa) ร่วมกับการใช้สีเขียวแบบดั้งเดิม (Original Colour) เป็นตัวเพิ่มความดูน่าเชื่อถือ ความมีรสนิยมในตัวสินค้า สีดำทำให้ดูมั่นคง น่าเชื่อถือในสินค้าและบริการ

 • CLITENT :

  Dr.Wimon Dental Clinic  

  DESCRIPTION :

  Logo Design  

  DATE :

  2011  


  DETAIL :

  แนวความคิด คือ เรียบง่าย สอดคล้องกับศัลยกรรมความงามของคลินิกหมอวิมล

 • CLITENT :

  ก๋วยเตี๋ยว คลาสสิค  

  DESCRIPTION :

  Logo Design  

  DATE :

  2011  


  DETAIL :

  ออกแบบให้ตัวหนังสือมีลักษณะนุ่มนวล พริ้วไหว มีจังหวะคล้ายลักษณะเส้นของก๋วยเตี๋ยว เพิ่มจุดเด่นและความน่าสนใจโดยการใช้ตัวอักษร “แ” ดัดแปลงเป็นลักษณะรูปของตะเกียบ โดย สีแดง ความหมาย : แจ่มใส, รสชาติดี ในทางจิตวิทยา : สีแดงช่วยในการกระตุ้นการเจริญอาหาร และ สีเหลือง สดใสใช้ได้ดีกับการโปรโมทอาหาร ช่วยดึงดูสายตา

 • CLITENT :

  Priority Media & Education Co.,Ltd.  

  DESCRIPTION :

  Logo Design  

  DATE :

  2009  


  DETAIL :

  ออกแบบโลโก้โดยใช้ตัวหนังสือที่ดูแข็งแรงมั่นคง จุดเด่นของโลโก้อยู่ที่ตัวอักษร ตัวโอ ซึ่งออกแบบเหมือนลักษณะของประตูที่เปิดออกซึ่งให้ความหมายถึง การเรียนรู้โดยไม่มีที่สิ้นสุด และบริษัทเองก็เป็นผู้ที่ทำงานในด้าน สื่อด้านการศึกษา

 • CLITENT :

  Varee Drinking Water  

  DESCRIPTION :

  Logo Design  

  DATE :

  2009  


  DETAIL :

  น้ำดื่มวารี แนวความคิดที่ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้สี สีทอง : เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์ และ สีเขียวอมฟ้า : หมายถึงความเจริญเติบโตหรือการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่า เมื่อทั้งสองสีรวมกันก็สามารถที่จะทำให้เกิดเกิดความหมายใหม่ที่ดีขึ้น ส่วนรูปแบบของตัวอักษรที่นำมาใช้เลือกแบบที่ให้ความอ่อนช่อยพริ้วไหวซึ่งแลดูให้อารมณ์ความรู้สึกที่ดูสดชื่น

 

© Designed by Creative Clever is licensed under a Creative Commons Attribution-NoDerivs 3.0 Thailand License.